CHIA SẼ KINH NGHIỆM ĐI TUOR CAMPUCHIA BẰNG MOTO - XE MÁY.

CHIA SẼ KINH NGHIỆM ĐI TUOR CAMPUCHIA BẰNG MOTO - XE MÁY.

CHIA SẼ KINH NGHIỆM ĐI TUOR CAMPUCHIA BẰNG MOTO - XE MÁY.

giohang 0 Sản phẩm
Website kính chào quý khách hàng

Mũ bảo hiểm fullface _ Mũ bảo hiểm moto là gì?

Mũ bảo hiểm fullface là loại che kín cả tai, cằm và kính chuyên dùng tránh cát đá văng vào mặt. Mũ bảo hiểm fullface chuyên dùng để đi xa và chạy xe với tốc độ cao vì nó có sức bảo vệ an toàn nhất trong tất cả các loại mũ bảo hiểm. 

Tại sao chọn mũ bảo hiểm moto fullface?

Điểm thu hút lớn nhất của loại mũ bảo hiểm full-face là khả năng bảo vệ tối ưu. Theo nhiều nghiên cứu, nón bảo hiểm fullface bảo vệ người lái tốt nhất vì có đến 35% các vụ tai nạn gây ảnh hưởng đến vùng cằm. Mũ bảo hiểm có thể dùng khi di chuyển trong thành phố, quốc lộ và đi phượt đường dài.

Hieufullface.com cam kết bán mũ bảo hiểm fullface/ nón bảo hiểm motomũ bảo hiểm moto/ nón bảo hiểm moto hàng công ty chất lượng với giá tốt nhất. Chúng tôi mong muốn trở thành bạn đồng hành của quý khách hàng trên khắp các chặn đường.

Liên hệ ngay với Hieufullface.com khi quý khách hàng có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến nón bảo hiểm fullface mũ bảo hiểm fullface, nón bảo hiểm moto/ mũ bảo hiểm moto

 
Chi tiết

Chi tiết

CHIA SẼ KINH NGHIỆM ĐI TUOR CAMPUCHIA BẰNG MOTO - XE MÁY.

 Campuchia là mảnh đất trải qua nhiều lịch sử và biến cố thăng trầm. Có những lúc tưởng như mất đi mãi mãi nhưng rồi lại phục hồi. Chính vì điều đó mà đất nước Campuchia hình thành nên những nên văn hóa rất đặc biết khiến biết bao người mê hoặc. Đối với các biker đam mê tốc độ và dịch chuyển khám phá thì Campuchia là một nơi rất hấp dẫn để khám phá và thưởng ngoạn.
Với kinh nghiệm từng đưa nhiều nhóm xe máy, moto đi Campuchia khám phá thưởng ngoạn. Mình xin chia sẽ một số kinh nghiệm sau và lưu ý đó là những gì mình đã trải qua không có ý áp đặt lên tất cả.
 
hieufullface
 
hieufullface

 *Các địa điểm nổi tiếng tại Campuchia

- Biển Kep, Đảo Thỏ, Cao nguyên Bokor, Biển Sihanuk (Kombongsom), Đảo Korong, Pnomphenh, Biển Hồ, Cửa khẩu Poipet, Đền AngKor, Đền Preah Vihear, Cao nguyên Mundukiri, Hồ Núi Lửa Yoklum, Vườn quốc Gia Lumphat....
 
hieufullface
 
hieufullface
 
 
 
* Thủ tục xe moto:
 
- Hiện nay theo hiệp định liên vận giao thông vận tải giữa các nước Asean thì xe cơ giới qua lại cửa khẩu phải có giấy tờ tạm xuất - tái nhập. Nhưng vì VN là nước có số lượng xe máy nhì châu á nên không thể xuất hay kiểm soát được. Cụ thể hơn là khi em đi qua bằng cửa khẩu Mộc Bài họ đã không cung cấp giấy này nhưng phía Campuchia họ vẫn cần giấy này để nhập xe (tạm nhập - tái xuất). Tuy nhiên có thể thương lượng nhỏ nhẹ là anh em đi chơi gần rồi về và không mất phí nào cả. Lưu ý: Mộc Bài phía HQ VN và Cam đều cấm xe có dung tích trên 150cc đi qua và em từng phải vài lần gởi xe lại để đi xe khách qua Pnompenh.
- Các xe đi lại giữa VN và Cam không yêu cầu xe phải là chính chủ nhưng tuyệt đối phải là xe giầy tờ xịn (Đã có nhóm bạn mình đi qua Campuchia chơi, khi quay về tới của Mộc Bài bị giữ lại xét xe, xét giấy, xét khung, xét máy...) gần 5 tiếng đồng hồ rồi cho về. Họ làm vậy vì tránh tình trạng xe không giấy, xe gian tuồn về VN.
- Khi đi vào Campuchia xe VN sẽ được chú ý và có thể sẽ bị công an kiểm tra bất chợt khi đậu ở quán nước, cây xăng hay khách sạn.. Vì vậy luôn mang theo giấy tờ và chuẩn bị sẳn ít tiền lẻ để lì xì.
- Hiện tại các của khẩu mình đã chạy được xe moto trên150cc gồm có: Hoa Lư, Hoàng Diệu, Budrang, Xà xía. Thủ tục qua của không có gì khó khăn vì đoàn dưới 5 xe và nhỏ nhẹ với các anh HQ, biên phòng là tụi em đi chơi 2 ngày rồi về. Phía Cam thì cũng nhỏ nhẹ, căng quá thì tiền lẻ gởi mấy anh là xong. Khi quay về cũng nhẹ nhàng các anh đóng dấu và cho xe qua. Có thì lì xí mấy anh vài $ là vui vẻ.
 
hieufullface
 
* Ăn chơi và di chuyển:
- Ở Pnompenh có khá nhiều chổ sài tiền như sòng bài, song bạc, đá gà đá banh và du lịch. Tuy nhiên công an khá dày và cần tiền. Thấy xe lạ họ rất thích hỏi thăm và ngã 4 nào cũng có công an. Chạy thoát ngã 4 này thì ngã 4 khác nhận được thông báo bằng bộ đàm sẽ bắt bạn. Nên ăn mặc sao cho giống dân địa phương thì sẽ an toàn hơn. Mình thì gỡ bảng số cất và cứ thế chạy khắp nơi. Tuy nhiên đi moto vào trong TP kẹt đường không có gì vui. Hãy thuê Tuktuk di chuyển cho nhàn.
- Chặng đường từ Pnôm pênh - Siemriep khoảng 550km đường QL.7 mới làm khá đẹp, ít xe và chạy sướng. Khách sạn ở Siemriep giá cũng không cao từ khoảng 10$/ phòng 2 người. Ăn uống có thể đi chợ đêm chơi hoặc các nhà hàng dọc bờ sông. Mua Butfe nhớ trả giá vì họ mua đi bán lại ăn chênh lệch. Chỉ nên mua Tuor vào Angkor 1 ngày là đủ chán rồi, đừng dại mua 2 ngày lãng phí vì quanh tới quanh lui chỉ toàn đá và đá. Mua bán gì thì các anh chị chịu khó trả giá 1/3 là trúng. Vì dụ 1 cái áo thu đòi giá 10$ thì các bạn cứ hét 3$ rồi bỏ đi. Người ta sẽ chạy theo năn nỉ bạn.
 
hieufullface
 
- Đền Preah Vihear: Đi từ Siemriep qua mất 120km đường ồn và khá hoang sơ. Xứng đáng để đi vì sự hoang sơ và lạ. Bạn có thể ngắm mặt trời lặn từ đỉnh của ngôi đền và lưu trú lại vùng đất này 1 đêm để cảm nhận.
- Bắc Campuchia: Từ Preah Vihear - Yoklum chặng đường 250km. Là một cao nguyên như kiểu Daklak, đường đẹp vô cùng, thẳng tắp và không có dân bên đường, cỏ tranh, lau sậy và rừng cây nhỏ làm cho khung cảnh vô cùng bình yên như bạn đã từng xem phim thảo nguyên của Mỹ. Ở đây là chặng đường đua đẹp nhất cho các anh test nội công xe và max speed. Bản thân mình chạy tới nổi rớt de sau mà không dám dừng lại nhặt vì sợ anh em bỏ lại.
Yoklum là hồ núi lửa sâu kinh khủng sau khi phun trao cách đây triệu năm và trở thành hồ không đáy. Nước trong xanh mát lạnh và rừng cây bao quanh. Tại nơi đây có những con thác to đùng đùng. Cảnh đẹp 2 bên khá vi diệu và đồ ăn khá chất. Thịt thú rừng bày bán ở chợ như thịt gà và các món ăn thì ngon bá cháy.
 
hieufullface
 
Nói chung Campuchia khá nhiều điểm chơi và thú vị. Với anh em moto thì nhưng con đường bên đó càng hấp dẫn hơn vì không bắn tốc độ và ít công an. Hãy thử một lần cho biết.
 
hieufullface
 
- Lưu Ý: Đồ bảo hộ moto là thứ vô cùng cần thiết cho những chặng đường dài và tốc độ cao. Hãy trang bị Quần áo bảo hộ, Nón bảo hiểm fullface, găng tay, giày moto ...để chuyến đi thêm phần an toàn và vui vẻ. Chúc các bạn khám phá được nhiều hơn nữa vùng đất Cammpuchia.
 
www.hieufullface.com
 
Facebook chat