Mách nhỏ bạn cách chọn và đội mũ bảo hiểm để luôn an toàn và đúng cách

Đăng ngày 16:25, 06/08/2019

Nếu chọn cỡ mũ bảo hiểm Full Face không vừa với đầu mình rất có thể sẽ gây mất an toàn cho người sử dụng, bởi chật quá thì gây khó chịu còn rộng thì mũ rất dễ xoay qua xoay lại gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện.

Đội mũ bảo hiểm moto an toàn và đúng cách cho mỗi chuyến đi

 
Trước mỗi chuyến đi phượt xa, dù chuẩn bị vô số dụng cụ bảo hộ moto khác nhau nhất định không thể nào thiếu đi nón bảo hiểm mô tônhưng một vật dụng, một người bạn không thể thiếu, bảo vệ tốt nhất trên những cung đường nguy hiểm. Mũ bảo hiểm có nhiều loại, bất cứ khi nào bạn cũng có thể lựa chọn được cho mình một chiếc mũ cực chất, chính hãng, chất lượng, phù hợp với cá tính nhưng quan trọng nhất vẫn là đội mũ bảo hiểm an toàn và đúng cách .
 
non fullface

Nguy hiểm rình rập khi đội mũ bảo hiểm sai cách

Đi phượt là không bao giờ ngại đến những nơi xa xôi, chạy xe trên những con đường ngoằn ngèo, đồi dốc nguy hiểm, cũng chính vì thế mà tai nạn luôn luôn có thể xảy ra bất cứ lúc nào dù là người đã đi và có kinh nghiệm nhiều năm cũng chẳng thể nào tránh né được.
 
Mũ bảo hiểm moto đội lên trên đầu là để bảo vệ cho phần đầu tốt nhất, hạn chế những chấn thương do tai nạn gây ra. Thử tưởng tượng, khi đội mũ sai cách, lỏng lẻo, mũ không ôm sát đầu thì phần đầu của bạn sẽ như thế nào khi bị đập mạnh xuống mặt đường, dù là mũ có chất lượng đến mấy thì tác dụng của nó cũng sẽ bị giảm đi đáng kể, và nguy hiểm nhất là nhũng chấn thương sọ não hay biến chứng gây ra đối với người sử dụng.
 

Đội mũ bảo hiểm moto an toàn và đúng cách

 
Với mũ bảo hiểm cho dân phượt nói riêng và các loại mũ bảo hiểm thông thường nói chung, ngoài chất lượng sản phẩm thì cách sử dụng cũng là một phần quan trọng không kém. Khi chọn mũ, bạn nên nhớ mũ đạt tiêu chuẩn chất lượng là phải vừa ôm sát phần đầu, không nên quá chật hay quá lỏng lẻo, dật mũ đặt ở cằm và thắt chặt.
 
 

Như thế nào là đội mũ đúng cách?

 
Bước 1 : Trước khi đội mũ bảo hiểm Full Face nên đầu ta ta phải kéo 2 dây quai mũ bảo hiểm sang bên rồi sau đó mới đội mũ lên đầu, nếu không làm đúng như vậy đầu và tai chúng ta sẽ bị đau.
 
nón fullface
 
-Bước 2 : Khi đội mũ bảo hiểm lên đầu sao cho đúng chuẩn như bước 1 ta cài quai mũ rồi siết dây quai mũ bảo hiểm , làm sao để khi ta nhét 2 ngón tay vào phần quai mũ vừa là được.
 
nón fullface
 
-Bước 3 :Để biết chiếc mũ bảo hiểm này có vừa đầu mình hay không, khi đội mũ bảo hiểm ta nhét 2 ngón tay vào phần ngay gò má nếu vừa là được.
 
nón bảo hiểm moto
 
Cuối cùng, khi cởi mũ bảo hiểm ra hay đội mũ bảo hiểm lên đầu ta đều phải nhớ kéo quai mũ bảo hiểm sang hai bên cho thẳng rồi mới lấy mũ bảo hiểm ra khỏi đầu.
 
Với cách đội mũ bảo hiểm như trên sẽ giúp người đội không cảm giác nặng nề, hay gây mỏi vùng cổ. Và bạn cũng cần nhớ là vậu vành dưới của mũ bảo hiểm phải song song với chân mày của người đội.
 
Hãy bảo vệ tính mạng cho chính mình bằng cách đội mũ bảo hiểm an toàn và đúng cách trong mọi chuyến đi bạn nhé, đừng để chỉ vì một sự bất cẩn nhỏ mà mang hậu quả lâu dài.
 
Tin khác
Bình luận Facebook:
Bình luận:
comment-iconNhận xét của khách hàng về tin Mách nhỏ bạn cách chọn và đội mũ bảo hiểm để luôn an toàn và đúng cách:
(Bạn phải là thành viên mới có quyền viết bình luận. Đăng nhập hoặc Đăng ký)

Vui lòng thực hiện các vấn đề dưới đây:

Tags:
Top