Thanh xuân của bạn có gì?

Đăng ngày 13:37, 25/11/2018
Thanh xuân của bạn có gì? Còn tôi, thanh xuân của tôi tràn ngập tên của một người. Một chàng trai tự do như chính tên gọi của anh, Phong. Tôi sinh ra trong một gia đình nề nếp khi hai họ nội ngoại đều có truyền thống trong nghề y, và không biết bắt đầu từ khi nào, tôi đã đi theo con đường đó, rất ngoan ngoãn. Chưa ai từng hỏi ước mơ của tôi là gì, tất cả những thứ mọi người nói với tôi đều giống nhau, rằng đó là chuyện nên làm. Cuộc đời tôi, có lẽ..

Thanh xuân của bạn có gì?

Còn tôi, thanh xuân của tôi tràn ngập tên của một người. Một chàng trai tự do như chính tên gọi của anh, Phong.

Tôi sinh ra trong một gia đình nề nếp khi hai họ nội ngoại đều có truyền thống trong nghề y, và không biết bắt đầu từ khi nào, tôi đã đi theo con đường đó, rất ngoan ngoãn. Chưa ai từng hỏi ước mơ của tôi là gì, tất cả những thứ mọi người nói với tôi đều giống nhau, rằng đó là chuyện nên làm.

Cuộc đời tôi, có lẽ sẽ vẫn mãi nằm ở những ngày tháng miệt mài trong phòng giải phẫu, trong những căn phòng lạnh toát màu trắng tinh, nếu như tôi không gặp Phong. Tôi chưa từng ác cảm với nghề y, ngược lại, nhưng chỉ là, công việc ấy không khiến tôi vui vẻ sống mỗi ngày. Khi tôi nhìn Phong vừa nâng niu chiếc mũ bảo hiểm fullface trên tay, vừa nói về ước mơ đi mô tô vòng quanh thế giới, cách anh hào hứng kể cho tôi nghe về những chuẩn bị cho kế hoạch ấy, bản năng trong tôi thực sự trỗi dậy và tôi biết mình muốn gì. Suốt thời gian tham gia chuyến phượt ra Tây Bắc cùng Phong, tôi đã quyết định sống với đam mê nhiếp ảnh của mình, ít nhất một lần.

nón bảo hiểm moto

Mọi chuyện trên đời này đều có cái giá của nó. Tôi bắt đầu tập tễnh những bước đầu tiên của nghề nhiếp ảnh đầy khó khăn. Khi những kết nối với gia đình trở nên ít lại, tôi trở nên gần gũi với Phong hơn. Tôi không biết thứ tình cảm mà mình đang nuôi nấng với anh là gì, nhưng nó làm tôi dễ chịu và hạnh phúc với mỗi ngày trôi qua. Khi chúng tôi quen biết được hai hay ba tháng gì đấy, tôi đã rất bất ngờ khi Phong dắt tôi về căn hộ chung cư mà anh đang sống và cho tôi xem bộ sưu tập mũ bảo hiểm mà anh có. Trong căn phòng be bé, hình như có mọi chiếc mũ từ Âu sang Á, từ mũ bảo hiểm nửa đầu cho đến những chiếc mũ bảo hiểm fullface ngầu nhất, hiện đại nhất. Phong nói rằng anh ấy đã luôn mơ ước tìm được một người có thể cùng anh dùng hết những chiếc mũ bảo hiểm ấy, cho những chuyến đi. Tổng cộng 201 chiếc mũ bảo hiểm.

Phong ở bên cạnh tôi, dắt tôi đi mọi nơi có thể, kể cho tôi nghe những câu chuyện xúc động mà anh có được sau mỗi chuyến đi, và chính tôi cũng đã trải nghiệm được điều ấy khi cùng anh đi khắp Nam ra Bắc. Chúng tôi bắt đầu dùng những chiếc mũ bảo hiểm từ bộ sưu tập của Phong. Những chặng đường dài Phong luôn bắt tôi đội mũ bảo hiểm fullface, mặc dù tôi chỉ muốn đội mũ nửa đầu, và rồi chính tôi cảm thấy bị mê hoặc bởi thứ mũ ấy, thứ mà tôi luôn nghĩ rằng nặng nề và nóng nực, hóa ra lại thoải mái và dễ chịu đến vậy. Cũng giống như Phong, bên dưới cái vẻ ngoài lạnh lùng ấy là một người đàn ông ấm áp lạ kì.

nón fullface

Khi chiếc mũ thứ 201 được nhấc lên, cũng là lúc chiếc nhẫn cưới lóng lánh xuất hiện. Trải qua không ít khó khăn, chúng tôi đã có thể cùng nhau thực hiện ước mơ của Phong, và tiếp tục mua thêm những chiếc mũ bảo hiểm fullface mới, để những chuyến đi sẽ không bao giờ kết thúc.

 
Tin khác
Bình luận Facebook:
Bình luận:
comment-iconNhận xét của khách hàng về tin Thanh xuân của bạn có gì?:
(Bạn phải là thành viên mới có quyền viết bình luận. Đăng nhập hoặc Đăng ký)

Vui lòng thực hiện các vấn đề dưới đây:

Tags:
Top